Công ty cổ phần Đầu tư Thành Quang

Việt Nam hướng tới xây dựng, công nhận danh hiệu Thành phố bền vững về môi trường

 Ngày 9/9, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức hội thảo “ Tiêu chí và quy trình công nhận Thành phố bền vững về môi trường ở Việt Nam” với sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ Viện Khoa học môi trường, Chương trình Thành phố bền vững về môi trường Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Sở Tài nguyên Môi trường địa phương…

Rác thải chất dẻo tồn tại trên 88% bề mặt đại dương

  Theo nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí của Viện hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ ngày 1/7, một nhóm nhà điều tra thuộc Đại học Cadiz (Tây Ban Nha) đã phát hiện một số lượng lớn chất dẻo sản xuất hàng loạt đang trôi nổi trên bề mặt của hầu hết các đại dương trên thế giới.

Thói quen xả rác của người dân

 Hành vi xả rác nơi công cộng đang là vấn đề đau đầu của các cơ quan chức . Bảo vệ môi trường là bảo vệ năng bởi mức thiệt hại cảu nó đối với XH, sự sống của mọi người, vì vậy mỗi người chúng ta cần có ý thức, góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh-sạch-đẹp.

Ngày Trái Đất 22-4

 Ngày 22 tháng 4 là ngày quốc tế về Trái Đất. Đó là ngày mà nhân loại tạm gác lại những công việc hàng ngày, những lo lắng buồn phiền để suy nghĩ và hành động cho thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống.

10 tác động nghiêm trọng nhất từ biến đổi khí hậu

 Biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp tới hệ sinh thái và cuộc sống con người.
 
1. Mực nước biển tăng
 
Nước biển dâng cao là do nhiệt độ trên trái đất ngày càng tăng. Nhiệt độ tăng khiến các tảng băng tan nhanh hơn, làm mực nước biển và đại dương trên toàn thế giới tăng theo.

Dược phẩm - tác nhân mới gây ô nhiễm nguồn nước

 Có công lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho con người, dược phẩm bỗng dưng bị “nhúng chàm” vào việc gây ô nhiễm nguồn nước, được xếp hạng là “tác nhân mới gây ô nhiễm môi trường”.

Lịch sử ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6

 Đại Hội đồng Liên hợp quốc sáng lập Ngày Môi trường thế giới vào năm 1972, đánh dấu ngày khai mạc Hội nghị Stockholm về Môi trường và Con người (5/6/1972). Đây cũng là ngày Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) ra đời.  
 

Nguy cơ từ túi nhựa tái chế

Dùng túi nhựa tái chế để đựng thực phẩm, nhất là các loại thực phẩm chín, nóng là một thói quen rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.
 

Hiểu thêm về thực phẩm biến đổi gien

 Từ khoai tây đã biến đổi gien có thể chế biến các món ăn hấp thụ ít mỡ hơn, có thể trồng loại bông biến đổi gien không cho hoa màu trắng, mà màu quần bò.

Tiêu chuẩn môi trường là gì?

 "Tiêu chuẩn môi trường là những chuẩn mức, giới hạn cho phép, được quy định dùng làm căn cứ để quản lý môi trường".