Công ty cổ phần Đầu tư Thành Quang

Việt Nam hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Hạn chế sử dụng túi nilon, sử dụng tiết kiệm nguyên liệu, trồng thêm nhiều cây xanh là những hoạt động mà Việt Nam sẽ thực hiện để bảo vệ môi trường, cùng các quốc gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Ý thức giữ gìn vệ sinh, môi trường ở bãi biển

Nhiều người không có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống, khi quăng vứt rác bừa bãi khắp đây, đó, từ trên đường đi dạo cho tới tận bãi tắm ven sóng nước.

Đồng Nai: Nhức nhối các bãi rác tạm

Do có nền công nghiệp phát triển, tập trung đông dân cư nên hiện mỗi ngày tại Đồng Nai phát sinh trên 2.600 tấn rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp nguy hại. Trong khi đó, khu xử lý chất thải chậm được xây dựng, không đáp ứng đủ nhu cầu nên những năm qua, trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều bãi rác tạm.

Năm 2015 Hà Nội đưa vào hoạt động nhiều nhà máy xử lý rác thải tập trung

 Nhằm kịp thời xử lý rác thải, chất thải, năm 2015, thành phố Hà Nội có kế hoạch đưa vào hoạt động nhiều nhà máy rác tại các huyện: Đan phượng, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ba Vì và Sóc Sơn. Trong đó đáng chú ý là dự án Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn) giai đoạn 2 với diện tích 73ha, có 8 ô chôn lấp hợp vệ sinh, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động tháng 4/2015.

Cứu cảng biển khỏi 5.450 container “rác thải”

 Từ lâu, nhiều cảng biển nước ta đã trở thành “bãi rác” của thế giới khi tồn đọng hàng nghìn container phế liệu được nhập khẩu về. Để xử lý số container này cần rất nhiều thời gian và cả kinh phí tiêu huỷ.

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý nước thải phân tán tại Việt Nam

 Nhằm giải quyết các vấn đề khẩn cấp phát sinh từ nước thải chưa được xử lý đối với cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam theo hướng bền vững, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã phối hợp với Tổng Cục Môi trường-Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo về chủ đề “Xử lý nước thải phân tán tại Việt Nam", đã thu hút đông đảo chuyên gia và các nhà quản lý của Việt Nam, Lào, Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Tổ chức Định cư Con người (UN-Habitat) và Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á –Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên hợp quốc tham gia.

Đến năm 2015, rác thải sinh hoạt ở 100% số xã ở khu vực ngoại thành Hà Nội được xử lý

 Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Hà Nội cho biết: Để nâng cao đời sống vật chất cho người dân khu vực ngoại thành, Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2015, 100% số xã ở khu vực ngoại thành có xử lý rác thải sinh hoạt và đến năm 2020, 100% làng nghề bị ô nhiễm nặng được xử lý chất thải.

Rác thải điện tử: Năm 2015 bắt đầu xử lý

 Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, nhu cầu sử dụng sản phẩm phần cứng gia tăng ngày càng làm phát sinh lượng chất thải điện, điện tử. Điều này đã và đang gây áp lực, trở thành thách thức đòi hỏi có giải pháp quản lý, thu gom, xử lý chất thải.

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị: Công nghệ nào phù hợp ?

 Hiện nay chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) chiếm khối lượng lớn (80%) trong tổng lượng chất thải rắn và đang gia tăng nhanh chóng cùng với quá trình gia tăng dân số, sự tập trung dân do làn sóng di cư đến các đô thị lớn. Lựa chọn công nghệ xử lý nào cho phù hợp với điều kiện KT-XH là thách thức không nhỏ đối với cơ quan quản lý

Cần chính sách khuyến khích sử dụng túi ni lông thân thiện với môi trường

 Xà phòng làm từ sữa mẹ đang gây sốt bởi được nhiều người ca ngợi hết lợi với những công dụng “thần kỳ” dù thực tế vẫn mang nguy cơ gây bệnh hoặc làm trẻ bị dị ứng. Thêm vào đó, nhiều bác sĩ tỏ ý nghi ngờ về khâu sản xuất và chất lượng nguồn sữa mẹ được dùng làm xà phòng.

Giao thông trung tâm Sài Gòn bị tắc nghẽn do chục tấn bùn đổ ra đường

 Chiều 13/11, xe tải chạy lên dốc cầu Kênh Tẻ (quận 4, TP HCM) bất ngờ bị "nhổng ben" khiến hơn chục tấn bùn đổ tràn dưới đường, gây ùn tắc giao thông hai giờ.

Đã manh nha xuất hiện lợi ích nhóm trong xử lý rác

 Trao đổi với báo chí, TS Nguyễn Văn Lạng, Chủ tịch Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASTI), nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: hiện nay Việt Nam đã manh nha xuất hiện những nhóm lợi ích trong lĩnh vực xử lý rác.

Hà Nội khắc phục ngập úng do mưa to

 Trận mưa to kéo dài từ 3 giờ 45 phút đến 6 giờ ngày 13/8 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã gây úng ngập trên nhiều tuyến đường.

Thủ tướng Ấn Độ làm “chim mồi” kéo mọi người…quét rác

 Trong chiến dịch “Làm sạch Ấn Độ”, Thủ tướng Narandra Modi dùng mô hình một người thuyết phục 9 người khác cùng tham gia dọn rác, và ông chính là “chim mồi” những dịp cuối tuần.

Góc máy ký sự về môi trường

 Hiện nay, trên khắp các con đường ngõ ngách thuộc thành phố Hà Nội đã và đang chìm ngập trong bể rác. Rác và nước thải khổng chỉ được chất đống ven đường  hay cạnh  mà ngay trên

Hà Nội: Kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông

 Gần đây, việc hạn chế sử dụng túi ni lông trên địa bàn Hà Nội đã dần đi vào thói quen và ý thức của mỗi người dân Thủ đô, thể hiện cả trong sinh hoạt hàng ngày và khi đi mua sắm hàng hóa.

Hãy hành động vì một môi trường không rác

 Đây là chủ đề hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động. Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch năm 2014 sẽ được tổ chức vào sáng 24/9 tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Lưu chứa, tiêu hủy thuốc BVTB nhập lậu: Trung ương “nóng lòng”, địa phương thờ ơ

  Trong khi tình trạng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhập lậu vào nước ta gia tăng đáng lo ngại thì vấn đề đang làm đau đầu cơ quan chức năng lại không hẳn là chuyện chống buôn lậu mà là việc xử lý tang vật vi phạm…
 

Đừng để người dân nhập viện vì… rác thải bệnh viện

 “Hầu hết sự lây lan dịch bệnh (tả, lỵ...) từ các bệnh viện (BV) cũng từ rác thải y tế (RTYT) mà ra. RTYT nguy hại (đặc biệt là những loại kháng sinh) không được xử lý đúng cách sẽ lan ra môi trường gây nên tình trạng kháng thuốc trong cộng đồng” PGS. TS. Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế cảnh báo.

Hàng tấn cá chết phơi bụng trên hồ Thiền Quang

 Chiều 15/9, một góc hồ Thiền Quang (Hà Nội) phủ dày cá chết, nổi lềnh phềnh. Người qua lại phải bịt mũi vì mùi hôi thối bốc lên trong thời tiết oi nóng.
 « Previous 1 2 3 Next »